Ian Anderson hjá Jethro Tull

eftir Carl Wiser

Forsprakki Jethro Tull, Ian Anderson, er ekki þessi dæmigerði rokkstjarna þín. Hann hefur aldrei neytt eiturlyfja og hefur enga not fyrir gripi frægðar. Svo hvað á hann sameiginlegt með strákunum í Led Zeppelin? Meira en þú gætir haldið.
Carl Wiser (wordybirds.org) : Ian, ég er með fjórar mismunandi fullyrðingar um þig sem birtust í nokkuð athyglisverðum ritum. Ég var að spá hvort þú gætir sagt mér hvort þetta sé satt eða ósatt. Sú fyrsta er: þú geymdir þvagskál sem þú notaðir til að þrífa sem minjagrip.

Anderson : Ég vildi að ég hefði gert það. Ég á það ekki lengur. Þetta var ein af auka og sennilega sprungnum eða örlítið brotnum þvagskálum sem voru í geymslunni í Ritz kvikmyndahúsinu í Luton síðla árs 1967. Starf mitt var að þrífa leikhúsið, þar á meðal klósettin, á morgnana, sem tók mig hálfan daginn. dagur. Og ég hugsaði, jæja, þetta gamla þvagskála er líklega ekki að fara að venjast, því það var flís út af hliðinni. Svo ég náði að taka það heim.

Og ég geymdi það í smá stund með einhverja hugmynd um að breytast í kannski drykkjarbrunn. En á leiðinni var það yfirgefið og það næsta sem ég komst við að endurupplifa þvaglátið var þegar við vorum vön að festa þvagskálina við hlið Hammond-orgelsins eftir John Evan á sviðinu, og einhvern tíma meðan á flutningi stóð í kringum 1972 þykist hann vera létta sér í umrædda þvagskálina til skemmtunar – og hryllings, reyndar – sumum áhorfenda. En það var í rauninni bara að leika. Vegna þess að hann létti sig í raun í bjórdós baksviðs, en vonandi var enginn að horfa á meðan á trommusólóinu stóð. Svo, já, að hluta til satt.

wordybirds.org : Allt í lagi, næsti. Þú neitaðir að leika Woodstock vegna þess að þér fannst það ekki mikið mál.

Anderson : Nei, ég vissi að þetta yrði mikið mál. Ástæðan fyrir því að ég vildi ekki leika Woodstock er sú að ég spurði stjórann okkar, Terry Ellis, "Jæja, hverjir aðrir ætla að vera þarna?" Og hann taldi upp fjölda hópa sem ætluðu að leika og að þetta yrði hippahátíð, og ég sagði: "Verður fullt af nöktum dömum? Og verða dóp og drekka fullt af bjór , og fíflast í drullunni?" Vegna þess að spáð var rigningu.

Og hann sagði: "Ó, já." Svo ég sagði: "Já, ég vil ekki fara."

Vegna þess að ég fíla ekki hippa, og ég er yfirleitt frekar settur af nöktum dömum nema tíminn sé réttur. Jæja, reyndar, nema peningarnir séu í lagi.

wordybirds.org : Allt í lagi. Samt fórstu með Led Zeppelin.

Anderson : Við gerðum það, en sem betur fer, utan sporbrautar þeirra næturþunglyndis, þó að Jimmy Page sýndi okkur pólaroids sem innihéldu óljósa hluta af líffærafræði ungra kvenna í nærmynd, oft með mjúkum ávöxtum - sem virtust vera í töluvert mörgum þessar ljósmyndir. Já, það er um það bil. Við heyrðum sögurnar, en við vorum á jaðri alls þess, upplifðum það ekki í raun.

wordybirds.org : Var það þannig hjá mörgum hljómsveitunum sem þú fórst með?

Anderson : Að þeir héldu sig á jaðrinum? Nei. Mín tilfinning var sú að meirihluti hljómsveita hefði virkilega notið og lifað upp þessar stundir þegar þær voru tímabundið frægar og við það að verða fyrir gæfu athygli ungra kvenna á næturnar, sem ég hefði aldrei getað haldið. upp með þrýstinginn til að uppfylla.

Svo, já, það er skoðun mín, allir voru að þessu. Ég meina, af öllum hljómsveitum og öllu því fólki sem ég hef þekkt, í raun og veru, þá er ég líklega eina manneskjan sem ég veit með vissu að gerði aldrei það sem við kölluðum almennt „dóp“ á öllu þessu tímabili. Þetta var bara eitthvað sem allir gerðu. Og ég hafði ekki mjög gaman af því að vera í kringum fólk sem var að dópa, svo ég fór bara oft að lesa bók einhvers staðar og beið eftir því að allt myndi gufa upp úr rokk og ról lífsstílnum. En það hefur auðvitað ekki gert það.

Þessa dagana falla fólk eins oft og það gerði þá, eins og flugur, því miður, fyrir sinn tíma. Einn eða tveir verða heppnir og ná að stjórna því eða lifa það af, eins og Keith Richards, en hann er einn af fámennum sem virðast hafa komist – ekki alveg ómeiddir – upp úr hræðilegri og krefjandi reynslu rokksins og rólsins.

wordybirds.org : Ég las þar sem þú sagðir að Led Zeppelin "vísaði þér leiðina." Svo þú hlýtur að hafa lært eitthvað af þeim.

Anderson : Ég held að það sem þeir sýndu öllum jafningjahópnum sínum sem tónlistarmenn var að það var í fyrsta lagi mjög kraftmikil og dramatísk leið til að flytja einfalda, beinskeytta rokktónlist og einnig til að kynna þætti af fjölbreyttari tónlist. Vegna þess að Zeppelin, nálægt upphafi, voru fullt af þáttum þjóðlagatónlistar, og asísk tónlist og afrísk tónlist sem læddist inn í efni þeirra. Og ef Zeppelin hefði haldið áfram, ímynda ég mér að við hefðum átt að minnsta kosti eina eða tvær Led Zeppelin „unplugged“ plötur, og sennilega eitthvað frekar dulspekilegra tilboð í leiðinni, þar sem þeir skoðuðu meira ítarlega þessi fjölbreyttari tónlistarstundir sem þeir gáfu í skyn. snemma.

Jethro Tull og Led Zeppelin deildu sama áhuga, jafnvel ástríðu, fyrir tónlist sem var ekki venjulegt rokk og ról. Og kannski voru þeir líka undir áhrifum á einhvern hátt frá því sem hafði áhrif á mig: Indversk tónlist, Miðjarðarhafstónlist og bresk þjóðlagatónlist. Og við deildum félaga, náunga að nafni Roy Harper, sem er einn af breskum þjóðlagatónlistarmönnum seint á sjöunda áratugnum. Og hann var ljúfur við meðlimi Pink Floyd og Zeppelin og með mér. Ekki með hinum meðlimum Jethro Tull, sem fannst hann svolítið skrítinn og þeir fíluðu tónlistina hans ekki alveg, held ég. En hann var einhver sem hafði mikil áhrif á mig strax í upphafi, í kringum '68 þegar ég rakst á hann fyrst. Og ég held að þetta hafi snert svolítið Jimmy Page líka, eins og sum önnur bresk þjóðlíf, eins og Bert Jansch og Davey Graham, og ég held að tónlistin hljóti að hafa sýkt fyrri Jimmy Page stílinn með einhverjum nýstárlegum gítar sínum. vinna.

wordybirds.org : Þú hefur talað um að þegar þú ert á sviðinu ertu með mjög aukið næmi. Gerist það þegar þú ert að skrifa?

Anderson : Jæja, fólk kemur í raun ekki upp til mín ef ég er að skrifa. Þeir sjá að ég er upptekinn. Svo það gerist í rauninni ekki. En ef einhver hoppar upp á sviði og ég sé hann ekki og ég verð hrifinn af ókunnugum, þá eru strax viðbrögð mín, hvort sem það er skiljanlegt eða á annan hátt, að lemja hann, því ég verð, á þessu sekúndubroti, að gera ráð fyrir því versta: að sú stund sé runnin upp sem flest okkar flytjendur óttumst, þegar einhver kemur í raun og veru til að gera fyrir þig lifandi fyrir framan áhorfendur. Það er eitthvað sem ég held að mörg okkar hugsum um. Það er örugglega hugsanlegur veruleiki.

Það hafa verið nokkur skipti þar sem einhver hefur stokkið upp á svið með þeirri tilraun. Einn mjög næstum farsællega. Og viti menn, ég væri ekki á lífi í dag ef ekki hefði verið fyrir árvekni og raunar hugrekki eins af vegfarendum okkar. En fyrir utan það, já, það er öðruvísi þegar þú ert á sviði, því þú ert soldið á mörkum þess sem þú getur gert, og allt sem truflar eða truflar er mjög, mjög óvelkomið. Svo það er sennilega versti tíminn, þú veist, ég er bara að labba niður götuna í London, einhver bankar á öxlina á mér, ég mun líklega ekki snúa við og slá þá. Ég mun sennilega bara hrökkva til baka af skelfingu og reyna að hörfa eins hratt og hægt er, svo að þau séu ekki með svínaflensu.

wordybirds.org : Ian, ég er að reyna að komast að því hvernig þú semur lög og hvort þú ferð inn á einhvers konar svæði sem líkist sýningum þínum á sviðinu.

Anderson : Reyndar ekki. Ég held að það sé bara að beita sjálfum sér á einbeittari hátt. En þú ert meðvitaður um umhverfi þitt, hvort sem það er hótelherbergi eða búningsherbergi, eða situr einhvers staðar heima hjá þér, á sama hátt og rétt áður en ég hringdi í þig var ég að skrifa síðasta klukkutímann og ritstýra línuritunum fyrir útgáfu okkar. á DVD af Jethro Tull: Live at Madison Square Garden árið 1978.

Svo ég verð að reyna að rifja upp og rifja upp margt af atburðunum og reyna að setja þá í eitthvað fróðlegt og skemmtilegt samhengi fyrir nokkur hundruð orð af texta. Og þetta er bara sams konar forrit, held ég, hvort sem þú ert blaðamaður, skáldsagnahöfundur eða lagahöfundur. Þú verður frekar einbeittur og einbeittur, en ég held að þú sért meðvitaður um umhverfið þitt og ég held að þú sért líka mjög meðvitaður um tímann sem líður, að því marki að þú veist að það er kominn tími til að taka þér kaffipásu.

wordybirds.org : Í laginu „ Aqualung “ gerirðu eitthvað mjög heillandi með raddáhrifunum. Geturðu talað um það?

Anderson : Jæja, ég geri ráð fyrir að þú sért að tala um það sem við vísum til sem símakúlur, sem er þar sem þú endurskapar hljóð símans. Þú fjarlægir allar tíðnirnar, nema þröngt band sem miðast við um 1.000 hertz.

wordybirds.org : Já, hvað gaf þér hugmyndina um að gera það?

Anderson : Það sýnir takmarkaða tíðni símans. Þetta er líka eins og þegar þú ávarpar mannfjöldann í gegnum megafóna. Eða jafnvel kannski tinna hljóðið í raddlúðra, sem er óvirkur megafónn. Það er form af heimilisfangi. Það er hljóðið sem vakti unga flugmenn árið 1941 og sendi þá upp í skýin til að berjast við Húna. Þetta er hljóð Tannoy, vopnakall ungra manna sem fara upp í fellibyljum sínum og Spitfire.

Það er eitthvað sem er mjög hluti af blóði Englendings. Ég ímynda mér að á bandarískum flugherstöðvum hafi þeir haft eitthvað frekar svipað, nema það var ekki framleitt af ensku hátalarafyrirtæki sem heitir Tannoy. Svo þú hafðir líklega annað orð yfir það. En það var besti hluti af einhverju sem við þekkjum. Við ólumst upp á tímum þessara frekar þunnu og rótgrónu rafrænu leiða til að ná athygli, hvort sem það er síminn eða stríðsins Tannoy. Og ég býst við að það fari yfir í raddáhrif á rokkplötu um 1971.

wordybirds.org : Af hverju var lagið ekki gefið út sem smáskífu?

Anderson : Vegna þess að það var of langt, það var of episodic, byrjar það með háværu gítarriffi og fer svo í frekar afslappaðra hljóðefni.

Led Zeppelin á þeim tíma, þú veist, þeir gáfu ekki út neinar smáskífur. Það voru plötulög. Og útvarpið skipti skarpt á milli AM útvarps, sem spilaði 3 mínútna poppsmellina, og FM útvarps þar sem þeir spiluðu það sem þeir kölluðu deep cuts. Þú myndir fara inn á plötu og spila hin óljósu lög, því lengur, því flóknari lögin á því tímabili með þroskaðri rokktónlist. En sá dagur er í rauninni ekki með okkur lengur, hvort sem það eru klassískar rokkstöðvar sem spila eitthvað af þeirri tónlist, en þær eru mjóar á jörðinni, og þær vita líka að þær verða að hafa hana stutta og skarpa og glaðlega, og útvegaðu bláa teppið af kunnuglega hljómandi tónlist og farðu í næsta sett af auglýsingahléum, því það er það sem borgar útvarpsstöðina kostnað við að vera í loftinu. Þannig að raunsærri reglur gilda.

wordybirds.org : Lagið " Bungle In the Jungle ," kom það frá setningunni "rumble in the jungle"?

Anderson : Jæja, það er góður punktur. Það var reyndar seint '72 eða snemma '73 þegar ég var í París að taka upp plötu sem aldrei kom út, þó að eitt eða tvö af lögunum hafi komið út árið 1974, en það var á þeim tíma þegar ég var að skrifa plötu sem var að kanna fólk, mannlegt ástand, með hliðstæðum við dýraríkið. Og það tiltekna lag var kannski augljósara og grípandi laganna.

Að lokum var henni lokið og vistað í tæka tíð fyrir War Child plötuna, nokkru síðar. Og reyndar, þar sem "Bungle in the Jungle" kom út árið 1974 á War Child plötunni, gæti "rumble in the jungle" verið tekið af því. Vegna þess að það gerðist 30. október árið 1974. Kannski var verið að vísa í það sem var vel spilað lag, jafnvel í AM útvarpi.

wordybirds.org : Allt í lagi, svo lagið þitt kom fyrst.

Anderson : Jæja, það gerði það vissulega hvað varðar ritun þess. Hvað varðar raunverulegan útgáfutíma get ég ekki verið 100 prósent viss um það. En líkur eru á að það hafi verið einhvers staðar fyrir það.

wordybirds.org : Lagið þitt „We Used To Know“ hefur vissulega áhrif á „ Hotel California “. Geturðu talað um það?

Anderson : Það var tónverk sem við vorum að spila á þessum tíma... ég trúi því að það hafi verið seint '71, kannski snemma '72 þegar við vorum á tónleikaferðalagi og við vorum með stuðningshljómsveit sem hafði verið skráð í ferðina, og í kjölfarið, áður en túrinn hófst, átti smáskífu. Lagið, held ég, heitir " Taka það rólega ." Og þeir voru sannarlega Eagles.

Við áttum ekki mikið samskipti við þá vegna þess að þeir voru sveittir, afslappað kurteist rokk, og við vorum svolítið vitlaus og ensk og gerðum skrítið hluti. Og ég held að þeim hafi ekki líkað við okkur og okkur líkaði ekki mikið við þá. Það voru engin samskipti, í raun, yfirleitt. Bara kurteislega fylgst með rými hvers annars þegar kom að hljóðskoðun og sýningartíma. En þeir heyrðu okkur líklega spila lagið, því það hefði komið fram í settunum þá, og kannski var þetta bara eitthvað sem þeir tóku upp á ómeðvitað og kynntu þessa hljómaröð inn í hið fræga lag sitt "Hotel California" einhvern tíma seinna.

En þú veist, þetta er ekki ritstuldur. Þetta er bara sama hljómaröð. Það er í annarri tímaskrá, öðrum lykli, öðru samhengi. Og það er mjög, mjög fínt lag sem þeir sömdu, svo ég finn ekki fyrir öðru en hamingjutilfinningu þeirra vegna. Og mér finnst það smjaðrað að þeir hafi rekist á þessa hljómaröð.

En það er erfitt að finna hljómaröð sem hefur ekki verið notuð og hefur ekki verið í brennidepli í fullt af tónverkum. Harmónísk framvinda hennar er nánast stærðfræðileg viss - þú munt sjá það sama fyrr eða síðar ef þú situr að troða nokkrum hljómum á gítar. Það fylgir svo sannarlega engin biturleiki eða ritstuldur við skoðun mína á því, þó ég geri stundum í skyn, í gríni, að samþykkja það sem eins konar virðingu. Þetta er svolítið eins og þetta tribute Rolex sem ég er með.

wordybirds.org : Þú getur fengið þær í New York borg.

Anderson : Jæja, fölsun, eða rothögg, ég er að gera augljósan brandara. Þetta er bara að hlæja á sviðinu. Sanngjarn leikur.

wordybirds.org : Enn ein staðhæfingin fyrir þig: Fyrir MTV þátt, spratt þú upp aftan við tré í Central Park til að skemmta þér í lautarferð með flautunni þinni.

Anderson : Ég man reyndar ekki eftir að hafa gert það... þetta var væntanlega MTV smáheimildarmynd eða eitthvað, var það?

wordybirds.org : Nei, þetta kom frá útvarpsstöð, kynningarefni.

Anderson : Allt í lagi. Jæja, ég hefði orðið fyrir því af einhverjum - það er ekki svona hlutur sem ég myndi hvetja til. Því mér finnst í rauninni mjög vandræðalegt að koma fram á einhvern hátt fyrir áhorfendum undir berum himni fyrir utan, en ekki í samhengi við sviðsframkomu. Ég hef þurft að gera það einu sinni eða tvisvar að ég man, og mér finnst það mjög, mjög óþægilegt.

Þegar ég segi „verður að gera það,“ hef ég venjulega verið beðinn af sjónvarpsfyrirtæki eða einhverjum um að gera það til að, býst ég við, vera talinn svolítið sérkennilegur og þjóðlegur, og það er frekar eins og að vera busker. Þú veist, þú ert þarna úti að gera þetta í opinberu rými og fólk er annað hvort að kannast við það eða er hissa, eða heldur að þú sért meðlimur í heiðurshljómsveit, eða það kannast alls ekki við þig. Hvernig sem viðbrögðin eru, þá eru þau mér alltaf jafn vandræðaleg og þau. Svo það er ekki eitthvað sem ég hef reynt að gera mjög oft.

wordybirds.org : Voruð þið einhvern tíma á MTV?

Anderson : Ó já, við vorum ein af fyrstu hljómsveitunum til að fara inn á MTV í New York og koma fram. Já, við fórum reyndar bara inn til að taka viðtal, en við tókum nokkra gítara með okkur. Þegar við vorum þarna inni sögðum við: "Jæja, við skulum spila eitthvað fyrir þig." Og þeir sögðu: "Ó, við erum ekki undir það búnir." Og ég sagði: "Veistu, við skulum strumpa lag." Og við spiluðum nokkra hluti.

Þeir voru mjög hrifnir og sögðu: "Vá, þetta er frábært." Þú veist, "Vil að allt hitt fólkið sem kom hingað inn myndi gera það." Og, "Heyrðu, næst þegar þið eruð aftur í bænum, komdu inn og spilaðu í beinni fyrir okkur aftur."

Jú, auðvitað gerðum við það aldrei, því þeir spurðu okkur aldrei. Og MTV skömmu síðar kom út með þeirri seríu MTV Unplugged . Þannig að mér finnst frekar gaman að halda að við gætum á einhvern smávegis kveikt smá möguleika þarna á að fá hljómsveitir sem voru þekktar fyrir rokktónlist til að koma inn og gera óundirbúna hljóðflutning. Og, sem augljóslega var mjög vinsælt og vel heppnað, og sérstaklega fyrir Eric Clapton.

wordybirds.org : Já, örugglega.

Anderson : Við vorum mikið á MTV á tilteknu tímabili, í kringum '86, '87, um það leyti sem Crest of a Knave platan kom. Við vorum með nokkur lög þarna sem við gerðum myndbönd fyrir, sem voru spiluð töluvert mikið á MTV. Reyndar held ég að það sem hét "Steel Monkey" hafi verið nokkuð þungur snúningur um tíma, þar sem það var frekar beint framundan, up-tempo angurvær rokk lag. Svolítið ZZ Top stíll, passaði eiginlega við stemningu dagsins.

3. ágúst 2009. Fáðu meira Ian á hinni stórkostlegu Jethro Tull opinberu síðu .
Fleiri lagahöfundaviðtöl

Athugasemdir: 50

 • Dan H frá Albuquerque Nm sá Jethro Tull fyrst árið 1973 á Passion Play tónleikaferðinni með Steeleye Span opnun. Þátturinn stóð yfir til 1 eða 2 um morguninn og þetta er samt besti lifandi þáttur sem ég hef séð. Lagasmíðar Tull eru frábærar og ég held að Martin Barre sé einn vanmetnasti gítarleikari rokktónlistar. Með nýlegri hátíð vegna tungllendingar 1969 tók ég út Benefit og spilaði "For Michael Collins, Jeffrey and Me." Mér hefur alltaf liðið illa með Michael Collins. Geturðu ímyndað þér að fljúga alla leið til tunglsins og fljúga svo bara í hringi í kringum það? Frábært lag.
 • Gianmaria Framarín frá Ayr, Skotlandi, Bretlandi. Ég verð að segja þér að mér hefur aldrei þótt svona mikið vænt um þennan mann. Hvorki hljómsveitin hans líka.
  Ég er mjög inn á 7. áratugnum, sérstaklega seinni hluta þess áratugar, ég er algjörlega tileinkaður Genesis og svo líka öðrum þáttum eins og Supertramp eða The Alan Parsons Project, allir sem geta búið til mjög góðar laglínur byggðar með smá smá flókið og nútímaleg tækninotkun.
  Mér líkar ekki við Jethro Tull.
  Ég er ekkert sérstaklega hrifin af þessari blöndu af framsæknu rokki og þjóðlagatónlist, mér leiðist hún alveg.
  Ég er Skoti, ég ólst upp umkringdur skoskri þjóðtónlist, en pípurnar hljóma meira eins og moog hljóðgervl en „írskt uppreisnarlag“, og ef það er eitthvað sem getur leiðist mig til dauða, þá er það allt írskt ( Ég samhryggist þessum Írum hér, það fer yfir mig).
  Ian Anderson er líka Skoti, en í hvert skipti sem ég heyrði hann tala þá hljómaði hann eins og uppgefinn snobbaður Englendingur í mínum eyrum... hann er frá Edinborg, 'enskasta' bænum í Skotlandi, þeir hafa líka sérkennilegt svæði þar sem þeir tala við. flottur „suðurenskur“ hreimur sem heitir Morningside, ég býst við að það sé þar sem Anderson á heima. Þetta snýst ekki um að hann flytji til Blackpool sem unglingur, hann hljómar alls ekki eins og norðlendingur...
  Þetta enska viðhorf til kommura og lífsins almennt er eitthvað sem ég hafnaði strax í sambandi við Ian Anderson. Skoti sem losaði sig við innfæddan hreim, hvernig get ég sætt mig við þetta?
  Ég er breskur og stoltur af því, ekki misskilja mig, en „enska“ er einfaldlega annað.
  Mér líkar ekki viðvarandi afstöðu hans um hversu mikið hann fyrirlítur „fólkið“. Hann hlýtur ekki að hafa verið verkalýðssveinn. Ég er ekkert sérstaklega hrifinn af Woodstock eða sítt hár og flæðandi áfengi, sem Skoti deili ég þessum pirringi með „fólki að sóa tíma sínum“, við erum svo sannarlega raunsæ, en Ian Anderson finnur alltaf leið til að tjá heildarfjarlægð sína frá „venjulegum strákum“.
  Ég veit ekki hvort hann er Tory eða ekki, ég veit að hann hefur talað mikið gegn GWB (þetta er ekki að vera „vinstri væng“, það er einfaldlega að vera heiðarlegur, við skulum horfast í augu við það), en í hvert skipti sem hann segir eitthvað sem hann meinar að hann hljómar eins og gamaldags húsráðandi sem er stöðugt með fortíðarþrá yfir fyrri dýrð sinni sem hann gæti hafa misst í gegnum tíðina: húsráðendur eru reyndar ekki lengur til, ja, hann virðist þrá að komast aftur til þeirra daga.
  Þegar ég heyrði fyrst „Living in the Past“ hélt ég samstundis að þessi maður væri einfaldlega úreltur... >... Ég meina, það er svo augljóst að hann hefur aldrei safnast saman fyrir verkamenn við skipasmíði Govan í Glasgow!
  Ég vil alls ekki að fólk tjái stjórnmálaskoðanir sínar í gegnum tónlist, en samt virðist hann gera það nokkrum sinnum.
  Allt sem hann segir alltaf er hversu mikið hann myndi ekki blanda sér í mannfjöldann... jæja, hann er leiðinlegur, engan veginn, hann er svo leiðinlegur.
  Þetta er sagt af einhverjum sem er aðdáandi Phil Collins, nú myndirðu EKKI kalla mig „týpískan smart/svalan stuðningsmann Verkamannaflokksins“, ég er enginn Noel Gallagher, þú veist hvað ég meina. En ég er Skoti, Skotar eru duglegir menn sem eru vanir að blanda sér saman og samsama sig „fólkinu“. Okkur líkar ekki við leigusala í suðurhluta landsins, við elskum það þegar Monty Python skellir þeim niður, við elskum aðallega þegar Billy Connolly lyftir tveimur fingrum sínum að „blóðugu Sassenachs“...
  Soz.
 • Ray Brettman frá Chicago Ég er sammála ummælum þínum Brian Short. Fyrir utan það að hann er sérstaklega íhaldssamur pólitískt. Ég hef ekkert séð sem bendir til þess. Ég sá hann segja í forsetatíð Bush 2, tilvísun í hann sem „þann brjálæðismann í Hvíta húsinu“. Af því sem ég hef lesið virðist hann vera miðju/vinstri með miklar áhyggjur af loftslagsbreytingum.
 • Brian Short frá Toronto, Kanada Ég held að þegar Ian segist ekki vera hrifinn af hippa, þá meini hann það af nokkrum mismunandi ástæðum. Ég held að honum finnist þær léttvægar; frjálsa ástarþátturinn í því kippti honum út; hann var eiginlega aldrei í fíkniefnum; hann er íhaldssamur pólitískt og heldur að hippar séu í grunninn latir og vilji í rauninni ekki vinna eða leggja sitt af mörkum til samfélagsins. Ég trúi því að Ian, sem ég ber mikla virðingu fyrir fyrir algjört tónlistarframlag hans, sé í raun of mikill "enskur" snobbi, óþægilegur við flestar afganginn af mannkyninu til að sætta sig við hið opna, frjálsa hugsanasamfélag. hipparnir. Þetta eru allt getgátur af minni hálfu - ég veit það ekki alveg - en mér finnst þetta svona.
 • Stan frá Flórída Ég held að ég hafi lesið þar sem Ian þoldi ekki aðdáendur sem voru grýttir úr grasi á tónleikum hans. Ég held að honum hafi fundist það vanvirða tónlistina sem hann hafði lagt svo hart að sér við að búa til. George Harrison hafði algjöran andstyggð á Woodstock, þeir minntu hann allir á alkóhólista sem réðu ekki við drykkju sína. Tónlistarmenn þurftu að vera MJÖG duglegir, enginn vill borga góðan pening fyrir að heyra virkilega lélega hljómsveit sem hefur ekki æft eins og þeir hefðu átt að gera. Þegar Ian eða George eða Ted Nugent segja eða gefa í skyn að þeir hati hippa þá held ég að þeir séu að tala um hegðun, um að vera latur og hafa engin markmið, sem væri móðgun við duglega stráka eins og þá sjálfa, sítt hár eða ekki.
 • Doc Nagle frá Hershey Pa Ef ekki of seint að deila 2 sentunum mínum. Tull er ósambærilegur við nokkurn annan listamann óháð tíma. Alltaf að þróast, finna upp á nýtt bæði í tónlistarlegum og ljóðrænum skilningi. Ef þú ert tónlistaraðdáandi væri erfitt að viðurkenna ekki framlag og hreinan heiðarleika texta Ians. Ég skil ekki hvernig hljómsveitin hefur ekki verið tilnefnd til RnR HoF? Meikar ekkert sense fyrir mér.......hjálp. Þar sem ég naut þeirrar ánægju að vinna með JT á einum frábærum degi árið 2001 get ég vottað hæfileika hljómsveitarinnar í beinni útsendingu. Þvílík unaður.....gæsahúð enn í dag 17 árum seinna og miklu eldri. Hlustaðu samt á öll ár af, að mínu mati, eina bestu hljómsveit allra tíma. Friður!
 • Jimbo frá Dear Green Place Ég elska Jethro Tull en Hotel California var skrifað af Don Felder - sem gekk ekki til liðs við Eagles fyrr en 1974!
 • Jack Boone frá Miami, Flórída, Ian er meira en snillingur. Hann er snillingur meðal snillinga, sannarlega, bókstaflega. Snilld er orð sem mikið er kastað um en vísar sjaldan til himinhárar greindarvísitölu. Ian er snillingur af fyrri og síðari gerðinni. Hugur hans getur búið til einstaka tónlist og texta og hann gat smíðað skýjakljúfa og eldflaugahreyfla. Ég trúi því að hann sé einmana, kvalinn einstaklingur. Hann er svo óvenjulegur með engan sem hann getur átt samskipti við og átt samskipti við, á sínu stigi, hann er læstur í gullnum hlekkjum einangrunar. Án tónlistar sinnar myndi hann verða vitlaus. Allt á meðan felur hann sitt sanna sjálf í sínu daglega lífi, finnur fyrir sárum og reiði, því það er enginn sem getur verið besti vinur hans.
 • Peter frá New Hampshire Enginn hefur minnst á „Þetta var“. Ég uppgötvaði það í plötubúð á meðan ég var í sjóhernum, í Seattle, 1969. Þegar ég horfði á forsíðuna vissi ég að það hlyti að vera eitthvað sérstakt og það var það svo sannarlega. Ég fylgdist með JT í mörg ár og líkar enn best við This Was, Stand Up og Benefit.
 • Jack Boone frá Miami, Fl Ian er geðveikur. Hreint dónalegt lag og mikil snilld. Ég óska ​​þess stundum að hann leyfði okkur að kynnast sér aðeins betur. Hann er mjög varkár að opna sig ekki um hver hann er á dýpri stigi. Hann er mjög persónuleg manneskja en á sama tíma sýnir hann svo næmni í tónlist sinni. Ég meinti það þegar ég sagði að hann væri snillingur, alvöru, sannur snillingur, svona með greindarvísitölu utan vinsældalista. Og hann hefur gífurlegan karakterstyrk ásamt kvalafullri einmanaleika sem hann getur einfaldlega ekki hrist af.
 • Greg Melivn frá San Diego Ian ur textar mest hvetjandi sem 17 ára gamall í La Mesa, Ca. og enn í dag, hafði ekki hugmynd um að stangast á við árangur. Samt er ég skýrari í dag, 61 árs, að sama s--t gerist í dag.
 • Joop Jansen frá Apeldoorn, Hollandi Um tenginguna "Hotel California" / "We Used To Know".

  Syngja Eagles ekki: „Við höfum ekki haft þann anda hér síðan 1969 !!!!!?????

  Og Eagles var ekki til sem hljómsveit árið 1969.

  "We Used To Know" eftir Jethro Tull ER þó frá 1969 !!!!

  Þvílík tilviljun !!!

  Joop heilsar
 • Joop Jansen frá Apeldoorn, Hollandi Þegar ég hlusta á "The Hermit" eftir Steve Hackett grípur sömu tilfinningin mig.

  https://www.youtube.com/watch?v=sKs6Z0Ehims

  Joop heilsar
 • Tim Barrett- Krock 101.5 frá Oahu Sir Ian Anderson og Jethro Tull...Frábærir listamenn svo sannarlega! Frábært viðtal Carl!
 • Gerry Frost frá Calgary Alberta Haltu áfram Ian, ég elska tónlistina þína, hún er tímalaus og alltaf hressandi að heyra hana aftur
 • Jp frá Virginíu Einn munur á "Hotel California" gæti verið sá að textarnir í "We Used to Know" eru aðeins auðveldari í túlkun. Lagið vísar til fyrstu baráttu sveitarinnar áður en hún gerði það stórt - kannski sérstaklega til þess tíma í kringum veturinn '67-68 í London þegar Anderson og Glenn Cornick (bassi) höfðu aðeins efni á að deila pínulítilli íbúð og fáum máltíðum. IA er að segja okkur að lykilþáttur í snilli hans hafi verið að hann hafi verið mildaður í erfiðleikum og fjölbreytileika. Það gaf honum líka orðspor fyrir að vera einn af erfiðustu strákunum í bransanum. Síðasta vers lagsins gæti verið hnyttið ráð til annarra tónlistarmanna: "Gangi þér sem best með það sem þú finnur / En fyrir þína eigin sakir mundu tímana / við vorum vanir að vita" ... eða kannski var það spámannleg kveðja til félaga hans Cornick , sem hætti árið 1971 og hélt því alltaf fram að hann væri rekinn án nokkurrar ástæðu.

  Mér finnst skrítið að þeir komust ekki nær Eagles á meðan þeir voru á ferð. IA og Don Henley eru að mörgu leyti eins.
 • John frá Delray Beach, Flórída Ian hefur meðfædda hvatningu, ást á tónlist og drifkraft sem heldur honum gangandi eins og Energizer Bunny. Hann hefur lifað aðdáunarverðu lífi.
 • Dick frá Washington, DC Ég elska „Stand Up“ og „Benefit“ en ekkert eftir. Sá þá í Chicago snemma á áttunda áratugnum. Var fullur og man ekki eftir miklu nema Ian hætti lag í miðjunni og öskraði á hljóðmann af sviðinu: "Get your act together, man!" þegar endurgjöf hélt áfram að gerast. Hann var reiður og mér fannst þetta ófagmannlegt en eins og ég sagði þá var ég fullur.
 • Arijit Syam frá Kalkútta Indlandi JT er fullkomin blanda af breskum rokkdjass og þjóðlagatónum. Ótrúlegt og heillandi.
 • Bruce Hackett frá Santa Monica, Ca Frábært viðtal! Varðandi "We Used to Know"/"Hotel California" málið, þá hafði ég ekki heyrt það áður, en ég efast um að það sé einhver bein tenging, því þegar Eagles voru upphitunaratriði fyrir Tull, þá var það í fyrsta ár eða tvö af tilveru Eagles (1972-73), og þeir voru enn fjögurra manna. Don Felder kom ekki til liðs við hljómsveitina fyrr en 1974 og það var hann sem kom með grunnramma/hljóma fyrir "Hotel California." Þannig að nema hann væri Tull aðdáandi sem hafði gaman af fyrstu lögum eins og "We Used to Know," þá efast ég um að það hafi verið einhver tengsl þar á milli. En það er áhugavert að hugsa um. Og eins og John Lennon sagði einu sinni, með vísan til þess að George Harrison var fundinn sekur um "óviljandi ritstuld" á Chiffons-smellinum "He's So Fine" þegar hann skrifaði "My Sweet Lord" - "Jæja, þú veist, það eru bara svo margar athugasemdir." Svo satt. Horfðu bara á hvaða blús lag sem er -- þetta eru allir sömu hljómarnir, sami hluturinn, bara með mismunandi texta, eða hljóðfæri, eða takt, eða tónlistarmenn...
 • Rob frá Winnipeg Kanada . Ég varð vitni að upprunalegu TAAB í Calgary með Eagles vorinu '72. Sonur minn fer með mig í nýjasta verkefnið í næsta mánuði 41 ári síðar. Þetta var besta sýning sem ég hef séð, tækifærið til að endurupplifa hana með syni mínum er æðislegt, get ekki beðið!
 • Alexander frá Rússlandi elskaði JT allt mitt líf. Minstrel, Songs From The Wood, Heavy Horses eru ótrúlegir! En Stormwatch er óviðjafnanlegt!
 • Willis frá Nýja Sjálandi Eftir að hafa ferðast með Ian og Jethro í gegnum árin. Mér finnst líka ‘hata hippa’ athugasemdatungan í kinnum. Fyrstu tónleikarnir - 1969 í Norwich, Bretlandi, þegar Ian átti „vandræðaleg“ augnablik þegar hann breytti listanum vegna þess að eitthvað virkaði ekki rétt. Svo aftur á níunda áratugnum í Sydney, Ástralíu, þegar Ian hafði „breytast“ í enskan herramann með „lög úr skóginum“ (uppáhaldið mitt). Síðan í NZ, þegar JT kom fram sem gestir hjólagengis á staðnum og hljómsveitin sló út rokksmell eftir rokkslag. Fyrir mér er Ian skáld og það er í gegnum frábæra texta hans sem galdurinn gerist. Flautan hans er leikin af rokkárásargirni og mér hefur alltaf fundist þetta kynþokkafyllsti hljóðfæraleikur. Passaðu þetta við svipbrigði sem enduróma hljóðin og þar hefurðu það. Hooked ... fyrir alla ævi!
 • Jack Ramsey frá Pittsburgh Pa. R4 Usa Ég held að það sem mér líkar best við Tull er að þú verður að hugsa um hvert og eitt orð í lagi, Hugsa er ekki orð sem er oft notað í rokki. Ég hef séð þá 63 eða 64 sinnum núna og elskaði hverja sýningu, get ekki beðið eftir þeirri næstu.
 • Toni Rokka frá Jozi, Suður-Afríku Ian Anderson er ótrúlega hæfileikaríkur tónlistarmaður og lagahöfundur. Hvers vegna hann hefur ekki verið sleginn til riddara fyrir gríðarlegt framlag sitt til frábærrar vinnu kemur mér á óvart. Martin Barre er einstaklega frábær gítarleikari - ótrúlega fjölhæfur. Saman eru þeir frábært lið. Viva Jethro Tull Viva. Ps - Til Michael frá Montreal, náungi komdu yfir sjálfan þig og farðu í líf og heilaígræðslu. Sítt hár og hárbönd eru ekki hippagerð. Hinn stórkostlegi Jethro Tull þarf svo sannarlega ekki fávita aðdáendur eins og þig. Þú ert svona fífl sem sker nefið af sér til að þræta fyrir andlitið. Ian er listamaður (einn sá mesti sem til er), snillingur sem tók á sig persónu margra persóna á löngum og frægum ferli sínum.
 • John frá Birmingham England toppmaður er ian anderson, frábær sýningarmaður líka.jethro tull alltaf fullur af óvæntum og nýjum hugmyndum.því miður en ernarnir klípuðu "við notuðum til að vita" frá jethro tull, gerðu svo nýja útsetningu og bættu við sínum eigin textum við það, þó að hotel california sé frábært lag í sjálfu sér. og hvað hippa varðar, þá voru þeir fullir af vitleysu!
 • Patricia frá Riverside, , Ca Elska þessa hljómsveit nógu mikið til að hafa nefnt syni mína eftir meðlimum hópsins. Saw them 5 times over the years, & was lucky enough to have 3rd row-center seats for one concert. The group It Bytes opened for them & believe me! They did. Bite, that is.....When Tull took over the stage.......it was magic once again. Thank you, Ian Anderson for sharing your musical genius with the world. To this day, if I had to choose only one group's music to listen to for the rest of my life......It would be Jethro Tull's music.
 • Doug from Se Michigan ,usa Ian Anderson's band Jethro Tull was VERY popular here in the early-70s, and their songs werein heavy rotation on our local FM rock music stations. BUT "something" very strange happened around 1975 or so, it was like the band had dropped right off the face of the Earth. NO radio stations played any of their songs anymore, and no one ever talked about or mentioned the band AT ALL!! No one would be even dare to be caught "dead" wearing a t-shirt from one of their concerts, either. It was like dating the ugliest girl in your school if you let it be known that you still were a fan of Jethro Tull...hahaha!!
 • Federico from Piemonte - Italy JT are one of my favorite bands and I think IA is a genius!
 • Cityboy Glenn from Phx,az Ian is a proper Gent right oh???? He is a genius but I think a pervert. Aqualung,Thick as a Brick and of course the ever popular "Hunting for Girl". He reminds me of Orson Welles in that he says things of outlandish half truths to somehow inflate his image to our eyes and cause controversy. Hates hippies! Said the Pied Piper!
 • Fverde from Venezuela Excelente banda, sin duda mi favorita, tengo 38 años de vida oyendo a esta banda y no me despego. Ahora dudo mucho acerca de varios de los puntos analizados en la entrevista. Sobre nunca drogas es poco probable que no haya pasado, quizas no fue adicto, pero hay muchas presentaciones viejas que lo deja en evidencia, y "we used to know" y "Hotel California" apenas se parecen.
 • Chuck from Vt, Usa I'm sorry to say I never saw JT perform live. IA is a very creative musician and one of the most literate rock lyricists. The early albums, "Benefit" and "Stand Up" definitely got my attention. However,
  "Aqualung" is my favorite on a purely visceral level while "Passion Play" could most likely be considered IA's masterpiece. "War Child" has some interesting moments but most importantly contains the jewel in the crown, "Skating Away." As for disliking hippies, I attribute that to IA's avoidance of drugs and those who use them. However, he did have the hair and style of clothing down pat, didn't he? . LOL!
 • Narki123 Hmmmm , so Ian hates hippies? So his early persona was of a what?
 • Richard Robbins from Athens Ga I have always loved ian anderson/jethro tull -I have seen them atleast 5 times over the last 39 yrs all in ATLANTA GA/ I think its funny that Ian Anderson said that he hated hippies - being an american and growing up in that time - I always related to the whole hippie thing - I still wear my hair long and wear a beard - but i am completely drug free - though not always - I can honestly say though that I became a musician because of JETHRO TULL - I ended up choosing the flute when I was about 12 yrs old and have been playing since - and at this point have made money doing it and have recorded my own projects doing my own music and yes jethro tull has been a big influence. all I can say about tull is that they have always been a great group of musicians - I have seen them play many styles - jazz, rock ,classical,folk,world music etc - Tull in my humble opinion are some of the greatest musicians around and they continue to be to this day - PEACE IAN
 • George from Ct, Usa It's too bad IA has lost some of his vocal scale. he was the best during hus hey-days!
 • Michael from Montreal Ian and the boys looked and played like hippies. This is what probably attracted so many to their music. For him to say that he hated hippies, a fashion statement he in fact was portraying in song and stage presence(see the long hair and headbands) is hypocritical to the max! This means he was exploiting all of his fans by playing the role but not living it or at least recognizing that he mislead us all . Very disappointing for a huge fan like myself!!
  I will not be seeing him live in his sober old fart years for this reason.
 • Zinaida Belanin from Brazil Ian Anderson is AN exceptional being and most interesting artist ever seen...
  what a advanced mind and kind heart...
 • Eno from Australia Mm when judging or trying to we shouldn't compare apples with oranges. I'm not sure the Eagles were ever really about energy, just great composition and precision arrangement. In typical soft rock style it wasn't about protest or dance. It was about a quality performance of quality music. If other bands did a 'better' job of combining some of the elements, then fine. Beatles, Led Z, Who, Stones, Queen - all great, all different. Viva la difference!
 • Phil from New Zealand I discovered Tull because Radio New ZealandNZBC BLEEPED the word "BALLS" on "Locomotive Breath". I then had to buy the album just to make sure of the words.
  I did have a sneak-preview though; a poetical flatmate was experimenting with "Thick as a Brick". That was the first album I ever bought ($7.50, 10% of my weekly wage then).
 • Scotty P from Captain Cook Hawaii And I've always wondered what I had in common with anyone with whom I shared a birthday? Ian Anderson, and gasp! Eddie Fisher. An appalling singer and cuckold and Mr. Anderson, the perfect rock n roll frontman from his day. Seeing this interview, I understand him even less than I thought. Never saw them live. And for the hate hippies thing? Holy s...... In the Stones Rock n Roll Circus, no one seemed freakier, not even John and Yoko. I looked like that for years, wild long hair and stranger, flowing beard, wilder in deep red. He's right about Woodstock. All those naked ladies interest me more now than the event. Rock festivals were awful. I've attended many, but also missed the disasters, Altamont, for one. Love Thick as a Brick, best concept album ever; Love Teacher and all of Benefit, the Stand Up album, too. Critics tore a Passion Play to shreds, but I thought it was the best thing released that year. Love that he has remained the sensitive intellectual gentlman he's always been. Wish him everything now and ahead, love, success and joy. He kept me sane during those crazy years.
 • Elesuu from La Passion Play stands on its own as the greatest concept album ever........
 • Mitch from North Carolina I think my favorite Tull piece would be "Skating Away," or possibly "Thick As A Brick." I have difficulty, if I can even do it at all, picking out a Tull song I don't like, much like I am with Zeppelin or CSN&Y. I saw them on tour in 1977 or 78 in Charlotte, NC. I was blown away! One of the best concerts I ever attended, perhaps second only to Hendrix. I think it's interesting Ian's loathing of Hippies. We idolized him! LOL!
 • Bond from Http://bigleathercouch.com Saw Tull at MSG during the Aqualung tour...

  Brilliant

  Excellent interview
 • Anonymous I first got into Tull about 1972 when Thick as a brick was quite a big deal and after all these years I still have all the lyrics to that in memory. Love that album (yes...it was a record album) especially the lighter guitar and flute parts. No one else sounded like JT!
 • Jack Tull's 1st 6-7 albums were excellent partly due to the full band collaboration of the arrangement and dynamics. As Ian took more control as members flowed in and out the overall music-writing suffered. Yet they are by far one of THE BEST live bands I ever saw!
 • Lee my fav tull tunes are "bungle in the jungle" and "living in the past".
 • Neill Otto, I'd like to know what town you saw that in. They played West Palm Beach, Fla's "leaky teepee" that same year, but with Captain Beefheart and The Magic Band. I can't recall the date, but I was 16, and totally blown away! You know how theatrical Tull got for that show, Barrie Barlow and Martin Barre using a changing tent onstage to come out wearing each other's trousers, the diver walking out onstage to answer the phone and stop the band, who were thundering through an instrumental passage at that moment, n mid-note, and on and on. And even though I love Ian Anderson's music and vision, Don Van Vliet and his band almost stole the show that night from them. The Captain stalking about the stage bellerin' vocals out and glowering at the crowd from under thick eyebrows...I was about12 people deep from the stage, a good vantage point to judge things from, and Tull carried the day, but just barely. Somehow I don't think the Eagles even came close to pulling off the Magic Band's energy!
 • Otto The first time I saw Tull (as a 17-yr old) was in 1972 on the Thick As A Brick Tour, with The Eagles as their opening act; a tour which he mentions in this interview. It's nice to see old Ian still out & about, and even nicer having his reminiscences to bring back some fond personal memories.
 • Anonymous I think Ian may have invented the internet, also.
 • Tom Great interview.