Kevin Kadish - "Allt um þann bassa"

eftir Bruce Pollock

They're Playing My Song er pistill eftir Bruce Pollock, þar sem hann fjallar um eina lagið sem hafði mest áhrif á feril tiltekins listamanns eða lagahöfundar. Hér talar hann við Kevin Kadish um skrímslasmellinn sem hann skrifaði með Meghan Trainor.

„Allt um þann bassa“

Listamaður: Meghan Trainor
Handrit: Meghan Trainor og Kevin Kadish
Albúm: Titill
Merki: Epic
Ár: 2014
Myndlistarstaða: Bandaríkin: #1, Bretland: #1
Þegar ég hitti Kevin Kadish fyrst, fyrir aldamót, var hann að stríða í neðstu djúpum tónlistarbransans, í klefanum handan við salinn frá mér sem nemi hjá BMG. „Ég var með plötusamning á þeim tíma,“ sagði hann, „og ég var enn að slá inn gögn.

Kevin og Meghan Trainor<br>á Grammy-verðlaununum Kevin og Meghan Trainor
á Grammy-verðlaununum
Nokkrum árum síðar, þegar ég tók viðtal við hann fyrir bókina mína Working Musicians: Defining Moments from the Road, the Studio, and the Stage , var hann bara að sjá ljós við enda löngu persónulegra göng síns í átt að því að lifa af tónlist. „Ég verð að segja að það sem erfiðast er að takast á við í tónlistarbransanum eru öll svikin loforð,“ sagði hann á sínum tíma. „Fólki finnst gaman að efla þig með því að nota orð eins og „snilld“ og „snilldar“, en satt að segja verða þessi orð svo ofnotuð að eftir nokkurn tíma þýða þau í rauninni ekki neitt.“ Eftir að hafa verið inn og út úr hljómsveitum, og inn og út af því að koma fram sem sólólistamaður, var hann við það að verða lagasmiður starfsmanna í hesthúsinu Matt Serletic (Matchbox 20). En það myndi þýða að gefa upp draum sinn um að koma fram.

„Ég hafði eytt síðustu fjórum árum lífs míns í rauninni ekki að vinna svo ég gæti einbeitt mér að því að semja lög og slípa iðn mína,“ sagði hann. "Algjör alúð er það sem þarf til að gera það sem starfandi tónlistarmaður. Á sama tíma vissi ég örugglega að aðalforgangsverkefni mitt á þeim tímapunkti yrði að komast út úr skuldum."

Fljótlega eftir að hann skrifaði undir var hann aftur kominn á barmi frægðar. „Það er lag sem ég hef kallað „Go“ sem allir halda að sé snilldarlag,“ andvarpaði Kadish. "Ég er svo dauðþreyttur á þessu orði að ég er eins og í lagi, það er frábært, þetta er algjör snilld. Sýndu mér bara peningana."

Ekkert varð úr „Go,“ en svo setti Kevin nokkur lög með Willie Nelson. Skrifa- og framleiðslusafn hans byrjaði að fyllast með klippum eftir Stacie Orrico, Jason Mraz, Kris Allen og Bif Naked. „Það eru sumir sem hafa högg í fimm ár samfleytt og slaka bara á,“ sagði hann nýlega. "En fyrir mig er það eins og á þriggja til fimm ára fresti myndi ég eignast smáskífu sem hélt mér uppi í þessi þrjú til fimm ár. Þessi smáskífur mun halda mér uppi alla ævi."

Smáskífan sem hann var að tala um var „ All About That Bass “, eitt af vinsælustu lögum ársins 2014 og algjör snilld um allan heim, þorum við að segja. Það kom sem afurð dæmigerðs vinnudags fyrir starfandi lagasmið.

„Ég mun halda fundi tvisvar eða þrisvar í viku, allt eftir áætlun minni,“ sagði Kadish. Útgefandi Trainor hafði spurt Kadish hvort hann myndi hitta þennan óþekkta ungling. Kadish vildi heyra nokkur af lögum sínum fyrst. „Lögin hennar voru í lagi, en ég elskaði röddina hennar.“ Það var ekki þetta óþægilega Shirelles-meet-Salt-N-Pepa urr sem þú heyrir á smellinum. „Ef þú heyrðir dótið sem hún gerði á undan mér þá hljómaði það ekki svona,“ sagði Kadish. "En hún var með þetta vesen og hún var með patois. Svo, sagði ég, já, ég ætla að gera einn dag með henni."

Það var dagur sem breytti lífi hans.
Kevin Kadish : Við ræddum lengi um hvað við elskuðum bæði tónlistina frá þeim tíma. Það er sjaldgæft að finna einhvern sem er 19 ára sem hefur gaman af tónlist frá fimmta áratugnum. Mig hafði langað til að gera 50s plötu í sennilega þrjú ár áður en ég hitti hana, en engum var alveg sama um að gera það. Ég fékk hugmyndina um trommusláttinn og ég var með lista yfir titla. Ég sagði henni titilinn og hún byrjaði að syngja: "Ég er alveg að spá í þessum bassa," og ég sagði, "enginn diskur." Við fórum í hlaupin. Ég held að við höfum skrifað það á tveimur tímum áður en við byrjuðum að fylgjast með söng.

Við skrifuðum það í júlí [2013]. Útgefandi hennar lagði það til Epic Records. Ég heyrði að LA Reid líkaði við það í nóvember, en ég vissi ekkert annað en það. Í febrúar hringdi Meghan í mig. Hún sagði: "Setstu niður? Þú ætlar að skíta í buxurnar þínar. LA Reid skrifaði undir mig á staðnum fyrir lagið okkar og vill í rauninni gefa út lag þitt og senda það í útvarp."

Ég var eins og, það er æðislegt . Ég vissi örugglega að lagið væri eitthvað sérstakt því ég spilaði það fyrir konuna mína og konan mín var eins og: "Get ég sent það til systur minnar?" Ég spilaði það fyrir systur mína og hún sagði: "Get ég sent það til vina minna?" Þeir gera það aldrei, svo núna veit ég að ef þeim líkar við eitt af lagunum mínum þá verður það gott.

Við byrjuðum að vinna að plötunni hennar í febrúar og kláruðum hana ekki fyrr en í september. Ég vann ekki við neitt annað í sex mánuði. Allt líf mitt var þetta met. Fljótlega eftir að smáskífan kom út, þegar Justin Bieber fjallaði um hana, vissum við að eitthvað skrítið væri í gangi. Hún var #1 á iTunes og enn á 20 eða 30 í útvarpi.

Myndbandið var mjög stór hluti af því sem braut það. Það var mjög skautað. Þetta tónlistarblogg, The Idolator , var frumsýnt og þeir sögðu að það hefði fengið mest áhorf fyrir nokkurn listamann sem þeir hafa haft. Í millitíðinni vorum við að skrifa plötuna hennar á hverjum degi og svo fáum við símtal. Entertainment Tonight vill koma í stúdíóið þitt til að taka viðtal við Meghan. Ég er eins og, hvað ? Framleiðandinn gengur inn í herbergið og hann segir: "Lag Meghan fór bara í #2 á Billboard Hot 100." Og hún fór að gráta.

„All About That Bass“ rak „Shake It Off“ eftir Taylor Swift af toppnum á Hot 100 þann 20. september 2014 og var í átta vikur. Plata Trainor, Title , fór í #1 þann 31. janúar 2015, sem sló út 1989 frá Swift. Swift er stærð 2, en Trainor getur hrist það, hrist það eins og hún á að gera.
Það voru svo margar sérstakar stundir. Öll upplifunin var súrrealísk. Satt að segja finnst mér það enn súrrealískt í dag. Í fyrsta skipti sem ég sá Meghan flytja það í beinni var þegar hún var á tónleikaferðalagi í Nashville. Mér blöskraði. Allir kunnu hvert orð. Ég hélt áfram að athuga í hverri viku og þegar það var númer 1, varð ég ráðvilltur en spenntur. Þú verður að skilja - við áttum í baráttu við Taylor Swift! Platan í 1. sæti var líka ansi mögnuð.

Grammy-tilnefningarnar voru bara æðislegar. Ég veit hversu erfitt það er að fá tilnefningu í stóru fjórum flokkunum og við fengum reyndar tvær. Ég man að tilkynningin um plata ársins kom fyrst og ég var mjög þakklát. En þegar tilnefningin fyrir lag ársins kom inn var ég í stúdíóinu mínu og ég missti það einhvern veginn. Ég gekk heim til mín, svona 75 fet í burtu, og við konan mín bara föðmuðumst. Þetta var mesti heiður ferilsins. Betri en salan, betri en útsendingin. Það var viðurkenning frá jafnöldrum mínum og iðnrekendum í Grammy nefndinni sem ég bjó til eitt besta tónverkið það ár. Ég var mjög stoltur af því að fá viðurkenningu fyrir það.

Ég talaði við vin í útgáfunni og hann sagði: "Það er ekki eins og þú hafir skrifað fjórðu smáskífu á þriðju plötu Demi Lovato. Þú skrifaðir lag sem breytti því hvernig litlar stúlkur líta á sig í speglinum. Þetta lag mun breyta leik. fyrir þig."

Að lokum varð þetta allt saman auðvitað fáránlegt. Gagnrýnendur reyndu að segja að lagið væri andfemínískt. Það sem gagnrýnendur skildu ekki var að lagið var grín. Við vorum ekki í alvörunni að kalla fólk mjóar tíkur, en ég þekki enga stelpu sem hefur ekki kallað aðra stelpu mjóa tík. Þetta var ekki líkamsskömm eða horuð-shaming eða hvað það nú var. Láttu ekki svona. Það var fáránlegt að setja þetta allt í þetta, en veistu hvað? Það er ekkert til sem heitir slæm pressa. Ég er þakklátur fyrir allt nikkið þeirra.

Í plötuverksmiðjunni í LA að gera<br>Önnur plötu Trainor Í Record Plant í LA gerð
Annað met Trainor
Á meðan byrjaði síminn minn að hringja, vegna þess að ég var ekki með útgáfusamning. Ég hafði verið sjálfstæður í fimm ár. Ég var með Warner Chappell í áratug áður en þetta gerðist og ég ákvað að ég vildi fara út á eigin spýtur. Þetta var þar sem árin mín í tónlistarbransanum skiluðu sér svo sannarlega. Í grundvallaratriðum var ég sjálfstæð þar til það fór í #1. Það var #1 í tvær eða þrjár vikur áður en ég skrifaði undir útgáfusamning. Ég hafði ráðið strák til að sinna sjálfstæðri stjórnun fyrir mig og borgaði honum á klukkutíma fresti. Ég var búin að gera alla mína eigin stjórnun áður en það varð bara of mikið fyrir mig að gera það sjálfur og skrifa samt. Það voru tvö tilboð sem báru höfuð og herðar yfir önnur, en þegar þú ert með 50% af stærsta lagi í heimi, og sjö önnur lög á #1 plötu, koma allir úr tréverkinu, þar á meðal útgefendur sem höfðu boðið mér hræðilegir samningar á því fimm ára tímabili sem ég var sjálfstæður. Eða fólk sem sagði í raun og veru að tónlistin mín skipti engu máli. Það er bara tónlistarbransinn: Þú ert aðeins eins mikils virði og síðasti árangur þinn. Í grundvallaratriðum þarftu bara að trúa á sjálfan þig og trúa því að þú sért að taka réttar ákvarðanir. Ég ráðfærði mig reglulega við konuna mína og lögfræðinginn minn um það og við komumst að því hvað væri best fyrir fjölskyldu okkar.

Mér hefur alltaf gengið vel að skrifa og þróa unga hæfileika. Að skrifa með öðrum rótgrónum rithöfundum og listamönnum hefur í raun aldrei verið markmið mitt. Svo ég ákvað í stað þess að elta niðurskurð, það sem ég vildi gera var að þróa listamenn og í raun semja lög sem yrðu notuð á plötur sem ég var að gera og sem ég stjórnaði, sem ég gæti gefið út eða verið í samstarfi við útgáfufyrirtæki. Ég byrjaði Starts With Music með Nathan Chapman, sem þróaði Taylor Swift. Við fengum nýskráðan fyrsta listamanninn okkar til Atlantic með samstarfi í gegnum Red Light og það er virkilega frábært.

Það sem ég hef lært er að það er ekki hægt að spá fyrir um neitt þegar þú gefur út disk. Sama hversu mikið útgáfan elskar það og eyðir peningum í það og þú trúir því að lagið sé smellur og allir eru að segja þér að það sé smellur, ef almenningur bregst ekki við því skiptir ekkert af því máli. Jafnvel þó þú fáir vísindin um hvernig á að gera það aftur geturðu samt ekki spáð fyrir um að það muni gera það sama. Það er sambandsleysi vegna þess að lagahöfundar hafa enga stjórn umfram skrifin. Mér finnst lagið kannski eitthvað sérstakt og finnst það smellur en ef útgáfan sér það ekki, eða réttur listamaður klippir það ekki, þá verður ekkert að veruleika. Svo að sjá eitthvað verða að veruleika var virkilega áhugaverð reynsla.

Ég hafði náð árangri og mistökum með öðrum listamönnum en þetta var öðruvísi. Þetta var eins og að vera bundinn við eldflaugaskip. Ég hef verið að gera þetta í langan tíma svo ég vissi hvernig ég ætti að takast á við það. Ég held að ef þetta hefði gerst þegar ég var yngri hefði þetta verið öðruvísi. Ég er bara ánægður með að hafa verið á ferð í eina mínútu. Og ég er ánægður með að ég skuli geta búið til tónlist það sem eftir er.

5. júní 2018
Frekari lestur: Sagan um "Wrecking Ball" eftir Miley Cyrus

Meira Þeir eru að spila lagið mitt

Athugasemdir

Vertu fyrstur til að kommenta...