Sophie B. Hawkins - "Fjandinn, ég vildi að ég væri elskhugi þinn"

eftir Bruce Pollock

They're Playing My Song er pistill eftir Bruce Pollock, þar sem hann fjallar um eina lagið sem hafði mest áhrif á feril tiltekins listamanns eða lagahöfundar. Hér talar hann við Sophie B. Hawkins um smellinn hennar "Damn, I Wish I Was Your Lover."

„Fjandinn, ég vildi að ég væri elskhugi þinn“

Listamaður: Sophie B. Hawkins
Höfundur: Sophie B. Hawkins
Album: Tongues and Tails
Merki: Columbia
Ár: 1992
Myndlistarstaða: Bandaríkin: #5, Bretland: #14
Fyrsta smáskífa Sophie B. Hawkins, " Damn, I Wish I Was Your Lover ," fékk nokkra af merkilegustu dómum ársins. Það var kallað "poppfullkomnun", "leitandi og tælandi," "um það bil eins flókið og tónlist getur orðið." Henni var líkt við Madonnu. Tónlist hennar var merkt „swoonpopp“ og persónuleika hennar fagnað sem „sönnum sérvitringi“. Maður hefði haldið að Sophie hefði gengið á skýi á þessu tímabili vorið og sumarið 1992, þegar hún var 27 ára.

Og þú hefðir rétt fyrir þér.

En það var dimmt ský.

„Ég var algjörlega hrædd við frægð,“ segir hún. "Mér finnst alltaf, enginn mun vilja taka mynd með mér. Enginn mun vita hver ég er. Ég dáist að fólki eins og Katy Perry, fólki sem getur fundið kraft þeirra og fundið frægð sína. Það er hluti af persónu þeirra og hluti af veru þeirra. Mér leið aldrei svona. Þetta er svo hræðilegt á vissan hátt því ég hefði kannski getað skemmt mér betur yfir þessu. Ég hef alltaf meiri áhyggjur af því sem er að gerast næst."

Þegar hún var að koma með kynninguna með „Damn“ á, virtist sem allir í bransanum vissu hver hún var. Seymour Stein vildi semja hana við Sire, Clive Davis vildi semja hana við Arista, Donny Ienner vildi semja hana til Columbia. Ástæðan fyrir því að hún fór með Columbia var vegna... Laura Nyro.

„Laura Nyro hefur mikil áhrif á mig,“ segir Hawkins. „Hún er einhver sem ég elskaði heitt og sárlega og vildi að ég hefði getað hitt. Rick Chertoff, sem var meðframleiðandi Tongues and Tails , og nokkrir tónlistarmennirnir á plötunni, eins og Rob Hyman, elskuðu Lauru Nyro líka, og það var gríðarlegt. tengsl við að semja við Sony [Kólumbía er deild af Sony]. Önnur ástæða var sú að ég hélt ekki að þeir myndu breyta laginu. Ég hafði virkilega tilfinningu fyrir því að Clive Davis ætlaði að breyta því. Kannski hefði það verið multi -platínuhögg ef hann gerði það, en ég var ekki til í að gera það á þeim tímapunkti. Ég hefði aldrei verið til í að gera það."

Næst á eftir „Damn I Wish I Was Your Lover“ var önnur smáskífan sem Columbia gaf út, ábreiðsla hennar af Bob Dylans „ I Want You “, eina lagið á plötunni þar sem gagnrýninn skoðanir voru skiptar. Almenningur á topp 40 sem hlustaði var ekki sama um það. En það gerði einn ákveðinn listamaður. Bob Dylan sjálfur.

"Ég var í flugvél á leið til Los Angeles, sat í þjálfara, og stjóri Dylans kom aftur inn í þjálfarann ​​til að tala við mig. Hann sagði að Bob hefði heyrt útgáfuna mína af "I Want You" og líkaði það mjög vel."

Þeir buðu henni á 30 ára afmælistónleika Dylan sem koma fram í október í Madison Square Garden í New York borg. Sony var enn pirraður yfir lélegri sýningarlista lagsins, Sony var ekki með frammistöðu Hawkins á plötunni eða myndbandinu af tónleikunum. Sem særir hana enn þann dag í dag.

"Fólk stoppar mig enn á götunni og það segir að ég hafi verið hápunkturinn á tónleikunum. Í hvert skipti sem það birtist á YouTube hverfur það jafn hratt. Ein manneskja sagði við mig um daginn að þetta breytti lífi hans. Svo ég geri það ekki. Ég veit ekki hvers vegna þeir tóku mig ekki með.

Lagið sem breytti lífi Sophie var samið í lok níunda áratugarins. Hún hafði nýlega verið rekin af Bryan Ferry eftir tvær vikur sem marimbaleikari hans (hljóðfæri sem hún hafði lært við Manhattan School of Music). "Svo fór ég heim og ég held að ég hafi ekki orðið fyrir vonbrigðum. Ég held að ég hafi verið stoltur af sjálfum mér fyrir að hafa enst svona lengi. Ég sagði bara við sjálfan mig, jæja, gott, nú fæ ég að semja lög ."

Hvað varðar hver var upphaflega innblástur lagið, Sophie vildi ekki skuldbinda sig til að svara. "Ég ætla að vera mjög heiðarlegur við þig. Það gæti hafa verið manneskja sem kveikti tilfinninguna, en ég finn sterklega fyrir því að mikilvægustu kenningarnar komi frá sjálfum barninu okkar einhvers staðar aftur í tímann þegar við gátum ekki tjáð þessar ótrúlegu tilfinningar. . Þegar við loksins byrjum að þroskast sem listamenn finnum við leið til að tjá þá. Svo, „Damn, I Wish I Was Your Lover“ er sannarlega þjóðsöngurinn minn og ég er að læra hluti um það allan tímann. Aðeins þegar ég stækka vaxa í að vita hvers vegna ég samdi það. Og svo, á meðan ég vil segja að kannski hafi einhver sett lagið af stað, þá er þessi manneskja óviðkomandi og löngu gleymd."

Tónlistarlega séð var lagið afleiðingin af slysi, eins og svo margar af stærstu augnablikum rokksins eru.
Sophie B. Hawkins :
Demo útgáfan var líklega gerð í kringum '89, en hún gæti hafa verið '88. Ég man að það var í lok sumars og mér fannst ég vera að leita að tónlist til að hreyfa við mér allt sumarið. Ég hafði samið mörg lög, en ég man til dæmis eftir því að hafa farið heim til frænku minnar í Massachusetts, eða farið á staði og alltaf spilað á píanó einhvers, að leita að einhverju. Þegar hljómarnir loksins komu út var það vegna þess að höndin á mér rann. Kannski var ég þreytt, en það voru mistökin sem ég var að leita að því breytingin hljómaði svo mikil og hún hljómaði líka svo alvarleg. Þessar tilfinningar voru það sem ég var að leita að, eitthvað ólíkt því sem ég hafði gert áður. Ég skalf næstum því ég hugsaði: Nú er þetta stóra lagið sem þú hefur beðið eftir . Það var þessi undarlega tilfinning. Það var eins og eitthvað stórt væri að koma. Þú hefur aldrei getað gert það áður og nú verður þú að gera það. Það var eins og barn kæmi út. Nú þegar ég er búin að eignast barn get ég skynjað að það var eins og tilfinningin um að þú gætir ekki gert það eða að það gæti farið illa - bara ólýsanleg hræðsla - en líka að vita að þú getur ekkert gert í því .

Fyrsti textinn kom strax út, "Þessi gamli hundur hefur hlekkjað þig í lagi." Ég er nokkuð viss um að fyrsta versið kom út á sama tíma. Að nota orðið „fjandinn“ var ekki sá hluti sem hafði áhyggjur af mér. Sá hluti sem ég hafði áhyggjur af var 16 takta brúin og versin þrjú. Ég hugsaði, það mun ekki fljúga . En mér fannst hún líka vera óaðskiljanlegur í sögunni sem ég fann svo tilfinningalega við.

Ég sýni aldrei neitt fyrr en ég tek það upp að fullu. Svo ég tók það upp. Ég átti upptökutæki sem ég fékk að láni hjá leigubílstjóra. Það tók líklega tvo daga að njóta þess að taka það upp, því þegar lagið byrjaði að koma út og ég hafði taktinn í vísunni og taktinn í kórnum, hljóðtilfinninguna í textanum, þá var mjög gaman að taka upp og skrifa restin af því.

Og þetta er upprunalega demoið sem hljómar eins og ómeðhöndlað skepna, en ég elskaði það. Sennilega fyrsta manneskjan sem ég spilaði það fyrir var herbergisfélagi minn nokkrum mánuðum síðar og hún náði því ekki. Henni fannst það ekki gott. Og ég spilaði það fyrir aðra manneskju sem fékk það ekki. Honum fannst það ekki gott. En ég var bundinn við það. Mér fannst það gott.

Ég gerði afrit af kynningarspólunni minni og bætti við eins mörgum lögum og hægt er á kassettu. Ég skrifaði nafnið mitt á það og símanúmerið mitt og ég var alltaf með kynningarspóluna á mér. Ég hafði engar sjónhverfingar um að vera söngvari. Ég var lagasmiður og það var það sem ég vildi verða.

Svo ég var að vinna sem úlpuskoðunarstelpa á Manhattan á 46th Street. Margir myndu tala við mig vegna þess að ég var þessi úlpustúlka sem las Önnu Karenina . Steve Martin gaf mér stóra ábendingu. David Bowie spurði mig hvernig varaliturinn hans liti út. Mark Cohn kom inn einn daginn og hann sagði: "Þú ert með svo fallega talrödd. Ég veðja á að þú ert ótrúleg söngvari." Ég sagði að ég væri hræðileg söngkona, en ég er lagasmiður. Svo ég rétti honum kynningarspóluna mína.

Kannski tveimur vikum síðar hringdi þessi gaur í mig, Ralph Schuckett, og hann sagði: „Ég tók þessa kynningarspólu á borðið á JSM Music og ég hlustaði á hana á Walkman á leiðinni til Brooklyn og ég held að þú ættir að gera plötur. " Hann sagði: "Komdu og hittu mig í vinnustofunni minni í Brooklyn."

Svo ég stakk eldhúshníf í vasann minn og fór á móti honum því ég hélt að hann gæti verið nauðgari, maður veit aldrei. Hann sagði: "Við verðum bara að þrífa þessar kynningar aðeins upp og ég held að ég geti gert þér samning."

Það byrjaði auðvitað átök. Ég er ekki að breyta neinu. En hann sannfærði mig um að vinna með honum að minnsta kosti og hreinsa upp kynninguna. Við breyttum aldrei skriftinni en hann bætti hana með einfaldari slagverkslínu. Hann reyndi að bæta sönginn minn því honum fannst ég líklega hræðilegur söngvari. Og það var kynningin sem við sendum í kring. En það endaði með því að þetta var upprunalega demóið sem fólk heyrði og sem við unnum af þegar við vorum að gera plötuna.

Ég spilaði lagið ekki live fyrr en upptakan var búin. Fyrsta skiptið var líklega frammistaða fyrir Sony. Svo fóru þeir í útvarp og það varð mikill útvarpssmellur. Ég er ekki viss um hversu langan tíma það tók. Í þá daga þurfti maður virkilega að afhenda dagskrárstjórum það. Svo þurftu hlustendur að hringja inn. Svo man ég eftir að hafa verið í útvarpi frá sex á morgnana til tólf á kvöldin. Ég fór á vörubílastopp, ég fór á McDonald's. Ég fór hvert sem þeir vildu að ég kæmi fram. Ég var beðinn um að opna fyrir Neil Young og ég vildi opna fyrir Neil Young en það gerðist ekki. Svo fór ég út í tónleikaferð með hljómsveitinni minni. Fyrsta giggið sem ég átti var á Montreux Jazz Festival. Ég býst við að þeir vildu að ég myndi blotna fæturna í Evrópu. Svo spilaði ég First Avenue í Minneapolis og Toad's Place í New Haven, Symphony Space í New York.

Lagið fór upp á vinsældarlista, því ég man að ég fékk símbréf frá Donnie [Don Ienner, yfirmanni Sony Music]. Á sýningum var encoreið mitt venjulega „I Want You“ og „Damn“ var lagið rétt fyrir aukaatriðið, því ég vildi að fólk héldi sig við það. Ég vildi ekki að fólk færi strax eftir að hafa heyrt það. Það er svo erfitt lag að syngja en ég hef alltaf elskað að syngja það.

Hawkins gerði þrjár plötur fyrir Columbia. Annað, Whaler , innihélt smellinn " As I Lay Me Down " og seldist eins og Tongues And Tails í yfir 500.000 eintökum í Ameríku. Síðasta plata hennar frá Columbia var Timbre árið 1999; síðan þá hefur hún gefið út eigið efni á Trompet Swan útgáfunni sinni.
Þessa dagana byrjaði ég að semja minn eigin þátt og ég tók líka lögin upp og hélt áfram að semja lög fyrir nýja plötu. Ég byrjaði að leita að framleiðanda, svo tók ég þá loksins upp í Brooklyn og ég elska það sem ég á. Ég á leikrit sem ég er þrjú ár í að vinna að, og ég á plötu sem ég hef ekki gefið út, því ég vildi ekki að önnur plata færi hvergi eins og The Crossing [2012]. Svo, hægt en örugglega, ég er núna með lið. Það sem hefur líka verið frábært er að gera einkasýningar. Það var ógnvekjandi en svo gott fyrir mig, því þó ég hafi æft mig öll þessi ár til að vera trommuleikari, þá er ég í rauninni hvorki góður tónlistarmaður né góður söngvari. Svo að komast þarna upp einn var skelfilegt, en ég hef verið að gera það og ég fékk virkilega mikið út úr því. Allir þessir hlutir hafa leitt til mjög góðs punkts núna þar sem það virðist eins og ég sé að fara að fá fallega útgáfu fyrir plötuna í Evrópu og kannski samning svo hún geti komið út hér.

Það er fyndið, ég hugsaði alltaf um sjálfan mig að ég vildi semja frábær lög. Mig dreymir enn um að ná sambandi sem byggir á því að semja frábært lag. Og "Damn, I Wish I Was Your Lover" er þjóðsöngurinn minn. Það er ástæðan mín fyrir að vera. Svo er "As I Lay Me Down." Þessi lög urðu að klassík Sophie B. Hawkins. Það eru önnur lög sem ég elska mjög mikið sem ég vildi óska ​​að myndu fara eitthvað, en maður getur ekki vonast eftir svona stuðningi. Jæja, þú mátt vona það. Ég reyndi svo lengi að láta hlutina gerast. Og svo þegar ég loksins horfði bara á hvað var að gerast, sagði ég: "Ég gæti gert það sjálfur."

27. febrúar 2019
Frekari lestur: Konur sem rokka

Meira Þeir eru að spila lagið mitt

Athugasemdir: 7

  • Paul W frá Columbus Oh Sophie er falleg kona en samt er hún með Sheryl Crow útlit. Tónlist Sophie er öðruvísi og yndisleg.
  • Jimmie Vestal frá Pinellas Park, Flórída Þegar ég heyrði Sophie's, „As I Lay Me Down“, fór það í taugarnar á mér. Ég hélt áfram að spila það aftur og aftur. Eitthvað við þetta lag tók mig.
  • Shelagh frá Vestur-Ástralíu Damm vildi að ég væri elskhugi þinn alveg frábær. Bara að liggja á ströndinni undir stjörnunum með elskhuga þínum og kampavíni ???? spila þetta lag hvað meira getur stelpa beðið um einstaklega erótíska ást ❤️ DAMM
  • Jen frá Iowa Hef hlustað á tónlist Sophie síðan 1993. Elska hana!
  • Ralpy Morris frá El Paso Damn, uppáhaldslagið mitt á 92.
  • Kathy Oliver frá Lunenburg Ma Love Sophie tónlist. Æðisleg kona
  • Michelle Huffman frá Elyria, Ohio Sophie er innblástur og hjálpar mér að skilja mitt sanna sjálf