David Bowie textapróf

eftir Jess Grant

Eitthvað gerðist daginn sem hann dó
Spirit reis upp um metra og steig til hliðar
Einhver annar tók sæti hans og grét hraustlega
„Ég er Blackstar, ég er Blackstar“


Þegar fréttir af andláti David Bowie bárust um allan heim að morgni 11. janúar 2016, brugðust mörg okkar við með því að endurskoða ritningarnar Blackstar sem nýlega kom út í leit að dularfullum vísbendingum um yfirvofandi dauðsföll bresku helgimyndarinnar.

David Bowie var ekki alltaf nafn sem auðvelt var að tengja við stórskáld rokksins – Dylan, Cohen, o.s.frv. Með orðum hans sem slógu í hjörtu okkar eftir dauðann virðist hins vegar sem þessi sjálfboðna "kameljón, grínisti, Corinthian og skopmynd" hafi kl. vann síðast sæti sitt í þessari eftirsóttustu kanónum.

En hversu vel þekkir þú Bowie textana þína? Taktu þessa spurningakeppni til að komast að því.

Meira tónlistarpróf

Athugasemdir: 28

 • Gilly frá Essex Erfiðara en ég hélt!
 • Theresa Bradley frá Englandi fékk hlutinn
 • Bret A. frá Alabama Fullkomið stig! Frábær spurningakeppni.
 • Ray Lukunic frá Canberra, Ástralíu fékk 7, mjög ánægður með það - tónlist Bowie sá mig í gegnum táningsárin á áttunda áratugnum
 • Robert Zimmerman frá Xlp4 fékk hlutinn
 • Randal Mcdonald frá Btr Ég get gert betur
 • Ileia frá Tennessee Bowie er mesta rokkstjarna sem uppi hefur verið.
 • Kelly frá Providence We lost a Brilliant Artist. Mér finnst alltaf gaman að halda að hann hafi farið aftur til heimaplánetunnar sinnar til að bjarga henni frá dauða eins og í „Maðurinn sem féll til jarðar“. Kannski kemur hann aftur eftir nokkur ár og bjargar þessari plánetu. Við söknum þín Davíð!
 • Linda frá Now N Carolina, Before Li A aðdáandi síðan Ziggy days 1973, missti trúna eftir nýrri plötur sínar, Heroes etc (Ziggy forever)! RIP BB
 • Carol Hughes frá Tenby, Pembrokeshire Bowie hljóðrásin í lífi mínu
 • Jen frá Oregon Hefur verið aðdáandi síðan '74. Sum lögin, eins og frá blackstar, hafði ég ekki einu sinni heyrt.
 • Nico frá Sikiley Ekki svo slæmt.
 • Daníel frá Norður-Karólínu missti af 2, fjandinn ... Bowie var fjársjóður ... að heyra að hann dó var alveg eins og að missa gamlan, mjög kæran vin.
 • Peter Bent frá Staffordshire Englandi náði þeim öllum. Ziggy stardust var fyrstu tónleikarnir sem ég sá, ég var 14..
 • Steve Duncan-smith frá Austin Texas Ég varð heppinn með eitt eða tvö af nýju dótinu hans að hluta til vegna þess að kannski er ég orðinn 66 ára núna og líka svo erfitt að spila Blackstar mikið vegna fráfalls hans. Ég elska tónlistina en ég mun koma inn á einn daginn. Annars er allt í lagi með mig!
 • George frá From Ohio 2 rangt...ég tek það. Við misstum of marga á síðustu tveimur árum og hann var einn sá besti!!! Mín kynslóð er örugglega ein sú mesta sem til er!!! Við áttum bestu tónlistina, bestu bílana og versta stríðið!!!
 • Mike frá Middlesbrough Þurfti að giska á þýska
 • Kay frá Skotlandi 2rangt..en ég hafði mjög gaman af því fróðlega lesefni sem gefið var í svörunum.
 • Rob frá Newcastle Upon Tyne Betri en ég hélt
 • Rob frá New Orleans Ég fékk 6 vegna þess að ég veit ekki síðari dótið hans
 • Dascat frá Ítalíu Frábært!! Öll svör rétt!
 • Zabadak frá That London Ég er betri giska en ég hélt, með bara eitt rangt! Jæja ég!
 • Graham frá Newcastle Upon Tyne Englandi Ég naut þess að taka þátt í spurningakeppninni um David Bowie, ég vissi ekki öll svörin en fannst könnun á lögunum mjög fróðleg.… Ég sagði, gerðu það aftur, gerðu það aftur. Snúðu mest (við farðu til baka
 • Kathleen frá Maryland ég missti af tveimur....
 • Robbie frá Huddersfield sérhver texti meistaraverk, jafnvel " ha ha ha he he he, ég er hlæjandi gnome og þú getur ekki náð mér " !!!!
 • Jed frá Woodstock Va, Bandaríkjunum Um leið og ég smellti á þær tvær sem ég missti af, andaði ég með því að vita hvað ég hefði verið fljótfær fífl.
  Þetta er guð hræðilega lítið mál...
 • Steve frá Ottawa Bara eitt rangt!
 • Jim frá Mobile, Al (áður North Billerica) Ég missti af þremur. Ekki upp á nýjasta dótið hans.